Công trình thủy lợi

Bình Định chủ động điều tiết nước các hồ chứa thủy lợi lớn

(Mard - 30/11/2016) - Không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao gây mưa cho khu vực tỉnh Bình Định từ tối 28/11 đến đầu giờ chiều 29/11. Lượng mưa tại các trạm từ 17-34mm, trong đó trạm An Hòa là 34mm, hồ Diêm Tiêu (Phù Mỹ) là 31mm, An Toàn là 28mm, hồ Thạch khê (Hoài Ân) là 27mm, Quy Nhơn là 22mm và Cát Hanh (Phù Cát) là 17mm.

Phát triển nghề cá trên lòng hồ thủy điện

(Mard - 14/11/2016) - Nhằm phát huy lợi thế hồ thủy điện, những năm qua tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều chủ trương, chính sách tạo điều kiện thuận lợi để người dân phát triển nghề cá. Vì vậy, nghề nuôi trồng thủy sản của địa phương đã phát triển khá nhanh về diện tích, tăng sản lượng, thu được giá trị cao, đồng thời tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.

Quảng Ngãi đảm bảo vận hành an toàn các hồ chứa mùa mưa lũ

Quảng Ngãi đảm bảo vận hành an toàn các hồ chứa mùa mưa lũ

Công trình thủy lợi ở Bình Định: Rệu rã và tổn thất.

(Mard - 12/08/2016) - Trong bối cảnh hàng loạt hồ chứa nước trên địa bàn đang xuống cấp nghiêm trọng, song hành vi xâm hại của người dân không hề thuyên giảm, khiến công tác bảo vệ công trình nhằm giữ an toàn cho các hồ đập của ngành thủy lợi ở Bình Định càng gặp nhiều trở ngại.

Kiên cố hóa kênh mương trong công trình thủy lợi

(Mard - 11/05/2016) - Việc kiên cố hóa kênh mương đã mang lại hiệu quả thiết thực cho sản xuất nông nghiệp và đóng góp tích cực cho việc xây dựng nông thôn  mới. Tuy nhiên, do điều kiện hạn chế về giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nguồn vốn, nên hiện nay nhiều hệ thống kênh mương công trình thuỷ lợi vẫn trong tình trạng hư hỏng; việc kiên cố hoá kênh mương cũng còn nhiều bất cập, công trình sau khi cứng hoá đưa vào sử dụng nhanh bị xuống cấp.

Công trình Cửa Đạt – niềm tự hào những người con Thủy Lợi

(Mard - 05/05/2016) - Công trình thế kỷ” Hồ chứa nước Cửa Đạt đã được dựng xây bằng cả trái tim và trí tuệ, cả máu và mồ hôi, nước mắt của biết bao kỹ sư, những người thợ xây dựng trên công trường trong suốt 6 năm. Họ đã gửi gắm cả tâm huyết và máu xương của mình để tạo nên một công trình vĩ đại mang giá trị lớn lao- một điểm sáng lấp lánh trên dải đất chữ S. Những người con Thủy Lợi hôm nay tự hào biết bao về cha anh của mình, lòng nguyện sẽ phấn đấu rèn luyện trí, tài để tiếp nối truyền thống lịch sử đó.

Hòa Bình đầu tư xây dựng hệ thống nước sạch, công trình vệ sinh ở vùng sâu

(Mard - 21/04/2016): Ngày 19/4, tại xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình), Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tổ chức từ thiện Thánh hữu Ngày sau - Tổ chức từ thiện Nhà thờ Mỹ (LDSC) khởi công xây dựng hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh cho xã đặc biệt khó khăn này.

Hậu Giang đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng xây dựng hệ thống thủy lợi

(Mard - 18/02/2016) - Từ nay đến 2020, tỉnh Hậu Giang quyết định đầu tư trên 1.800 tỷ đồng để xây dựng hệ thống thủy lợi, phục vụ tưới tiêu và chống xâm nhập mặn cho sản xuất nông nghiệp; phòng chống biến đổi khí hậu, góp phần phát triển nông thôn, cải thiện môi trường sống, nâng cao đời sống cho người dân địa phương.

Hồ Dầu Tiếng hướng tới mục tiêu an toàn và hiệu quả

(Mard-02/10/2015): Ngày 1/10 tại Công trình đầu mối hồ chứa nước Dầu Tiếng (huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh), Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khai thác thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa (Công ty thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa) kỷ niệm 30 năm quản lý, vận hành, khai thác hệ thống thủy lợi Dầu Tiếng và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng.

Quảng Trị đẩy nhanh tiến độ thi công và đảm bảo an toàn hồ đập trước mùa mưa lũ

(Mard-20/8/2014): Nhằm đảm bảo an toàn các hồ đập trước mùa mưa lũ năm 2014, n gày 19/8, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công một số công trình hồ đập đang trong quá trình xây dựng và sửa chữa tại huyện Triệu Phong.
Liên kết
5344917