Môi trường, Biến đổi KH

Bắc Bộ có mưa to đến rất to, đề phòng lũ quét và sạt lở đất

(Mard - 4/7/2017) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, ngày hôm nay (4/7), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió ở mực 1.500m nên ở Bắc Bộ đã có mưa, khu vực phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Tổng lượng mưa trong 30 giờ qua (tính đến 1h ngày 4/7) phổ biến khoảng 30-60mm, một số nơi lớn hơn như Than Uyên (Lai Châu) 126mm, Sìn Hồ (Lai Châu) 84mm, Mù Cang Chải (Yên Bái) 149mm, Ngân Sơn (Bắc Cạn) 159mm, Đình Lập (Lạng Sơn) 83mm.

Biến đổi khí hậu: Tăng cường khả năng chống chịu của thành phố Cần Thơ

(Mard 27/6/2017) - Ngày 27/6, UBND thành phố Cần Thơ phối hợp với Chương trình 100 thành phố có khả năng chống chịu được khởi xướng bởi Quỹ Rockefeller (gọi tắt là Chương trình 100RC) và Viện Chuyển đổi Môi trường và xã hội tổ chức Hội thảo triển khai chiến lược "Tăng cường khả năng chống chịu của Cần Thơ" .

Nỗ lực ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu

(Mard - 23/06/2017) - Biểu hiện của biến đổi khí hậu tại Việt Nam trong những năm qua và dự tính đến năm 2100 thông qua thay đổi về nhiệt độ, lượng mưa, nước biển dâng và các hiện tượng thời tiết cực đoan đã hết sức rõ rệt và ngày càng mạnh mẽ. Bởi vậy, tính toán tổn thất, thiệt hại và các nỗ lực ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu là rất cần thiết.

Nhiều khu vực trong cả nước có mưa to và khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá

(Mard - 07/06/2017) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa sau suy yếu và đầy dần lên nên ở Bắc Bộ sáng nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Cần “mạnh tay” xử lý các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh gây ô nhiễm môi trường

(Mard - 24/5/2017) - Hơn nửa năm đã trôi qua kể từ khi người dân phát hiện Công ty sản xuất, kinh doanh nhựa Hương Quỳnh (Công ty Hương Quỳnh) ở xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) xả thải gây ô nhiễm. Cơ quan chức năng đã vào cuộc, doanh nghiệp cam kết khắc phục. Tuy nhiên hiện nay, trong lúc chưa có kết quả quan trắc môi trường từ phía cơ quan chức năng, doanh nghiệp vẫn hoạt động khiến người dân sống gần khu vực gần nhà máy lo lắng.

Bắc Bộ trời chuyển nắng, Trung Bộ có mưa lớn

(Mard - 16/05/2017) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm qua và sáng sớm nay (16/5), rãnh áp thấp bị nén dịch chuyển xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ nên mưa ở các tỉnh Đông Bắc Bộ đã giảm nhanh, trời ít mây, ngày chuyển nắng, nhiệt độ cao nhất ở Bắc Bộ không quá 32 độ C.

Chủ động ứng phó hiện tượng thời tiết cực đoan đầu mùa mưa ở Tây Nguyên

(Mard - 09/05/2017) - Vào lúc 14 giờ ngày 8/5 một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã xảy ra làm tốc mái 23 ngôi nhà của người dân thuộc các thôn 2, thôn 3 và các buôn Ea Bông, Ktur, xã Cư Ebur, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Ngay sau khi nhận thông tin , Ban Chỉ huy Quân sự xã Cư Ebur đã cử lực lượng xuống địa bàn thống kê thiệt hại, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả mưa kèm lốc xoáy.

Nắng nóng tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đạt đỉnh điểm hôm nay và chấm dứt vào ngày 4/5

(Mard - 03/05/2017) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hôm nay (3/5), nắng nóng diện rộng ở hầu khắp Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ. Các thành phố Điện Biên Phủ, Sơn La và Lào Cai nhiệt độ cao nhất 37 độ, phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Việt Trì và Hà Giang nhiệt độ 36 độ C..

Xây dựng mô hình phát triển kinh tế thích ứng với xâm nhập mặn

(Mard – 28/4/2017) - “Nghiên cứu cơ sở khoa học về lý luận và thực tiễn xây dựng mô hình phát triển kinh tế thích ứng với xâm nhập mặn trong điều kiện biến đổi khí hậu” nằm trong khuôn khổ đề tài cấp nhà nước mã số BĐKH.05/16-20, do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Thị Mai, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân làm Chủ nhiệm đề tài.

Hỗ trợ 9,5 tỷ đồng giúp người dân cải thiện vệ sinh môi trường

(Mard - 21/4/2017) - Ngày 20/4, tại Trà Vinh, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với tổ chức Đông Tây hội ngộ chia sẻ kinh nghiệm thực hiện dự án "Cải thiện vệ sinh cộng đồng dựa trên kết quả đầu ra giai đoạn II, 2016-2018" (Dự án ChoBa2).
Liên kết
5344917