Hoạt động hợp tác

Bộ trưởng “đặt hàng” Đại sứ về tiếp cận công nghệ và mở thị trường mới

(Mard-26/5/2017): Chiều ngày 26/5, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã gặp gỡ, trao đổi với 34 Đại sứ và Tổng lãnh sự của Việt Nam trước khi sang các nước nhận nhiệm vụ trong giai đoạn 2017-2020. Tham dự buổi làm việc có ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao

Việt Nam sẵn sàng thúc đẩy hợp tác nông nghiệp với Uzbekistan

(Mard - 09/02/2017) Chiều 09/02, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã hội đàm với ông Zoyir Mirzayev, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Thủy lợi Uzbekistan về thúc đẩy hợp tác giữa hai nước về sản xuất và thương mại nông sản.

Tăng cường hợp tác thương mại nông nghiệp Việt Nam - Australia

(Mard - 20/12/2016) Ngày 20/12, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã có buổi tiếp và hội đàm với ngài Craig Chitick, Đại sứ Australia tại Việt Nam. Buổi hội đàm là dịp để hai bên khẳng định và cam kết đẩy mạnh và mở rộng các mối quan hệ hợp tác về sản xuất, thương mại nông sản và ứng phó biến đổi khí hậu…

Chính phủ Nhật Bản cam kết sẽ tiếp tục hợp tác, phối hợp giải quyết do BĐKH

(Mard-15/12/2016): "Trẻ em có quyền được bảo vệ và học tập kỹ năng ứng phó trước thiên tai” đó là khẳng định của các đại biểu tại hội nghị quốc gia về “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai lấy trẻ em làm trung tâm” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức hôm nay(15/12) tại tỉnh Ninh Thuận.

Tăng trưởng nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu

(Mard-06/12/2016): Nông nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ, thách thức. Trong đó, thách thức lớn nhất và mang tính lâu dài đó là tác động của biến đổi khí hậu.

Thành lập nhóm công tác thúc đẩy thương mại nông sản Việt Nam - Ôxtrâylia

(Mard-23/11/2016): Việt Nam thống nhất với Ôxtrâylia về việc thành lập nhóm công tác để trao đổi, thảo luận và xử lý những vấn đề liên quan đến các mục tiêu chung và các ưu tiên hợp tác nhằm thúc đẩy thương mại nông sản giữa hai nước trong thời gian tới.

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam – Ôxtrâylia

(Mard-22/11/2016): Trong 2 ngày (22-23/11), Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh và ông David John Parker, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Ôxtrâylia cùng chủ trì đối thoại chính sách nông nghiệp cấp cao Việt Nam – Ôxtrâylia. Đây là cuộc đối thoại chính sách nông nghiệp cao cấp đầu tiên giữa hai Bộ nhằm xây dựng các mối quan hệ hợp tác về sản xuất, thương mại nông sản, hướng tới một nền nông nghiệp phát triển bền vững.

Nông nghiệp bền vững xứng đáng là trọng tâm ở Marrakech

(Mard-09/11/2016): Tại hội nghị lần thứ 22 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP22) diễn ra từ ngày 7-18/11 tại thành phố Marrakech, Morocco, ngài José Graziano da Silva - tổng giám đốc cuả Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) đã có bài phát biểu như sau:

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, thủy sản giữa Việt Nam và Estonia

(Mard-8/11/2016): Ngày 8/11, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh đã tiếp, hội đàm với ông Urmas Kruuse, Bộ trưởng Bộ các vấn đề nông thôn Cộng hòa Estonia về thúc đẩy hợp tác giữa hai nước. Tại buổi hội đàm, hai bên thống nhất cho rằng, Việt Nam và Estonia có nhiều tiềm năng phát triển hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp trong thời gian tới

Việt Nam và IRRI đẩy mạnh hợp tác phát triển ngành hàng lúa gạo

(Mard-07/11/2016): Ngày 4/11, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Viện nghiên cứu lúa gạo Quốc tế (IRRI) đã tổ chức cuộc họp về Hợp tác phát triển ngành hàng lúa gạo. Thứ trưởng Lê Quốc Doanh và Tổng Giám đốc IRRI Matthew Morell đồng chủ trì cuộc họp.
Liên kết
5344917