Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường kiểm tra khắc phục hậu quả mưa lũ tại Mường La

Đầu giờ chiều nay 4/8, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng Bộ Tư lệnh Quân khu II; lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Bắc đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sơn La và huyện Mường La về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ làm 20 người chết, mất tích và bị thương.

Cho vay nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch đạt 32.339 tỷ đồng

(Mard-04/7/2017): Sáng ngày 04/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông (NN&PTNT) thôn tổ chức Hội thảo "Giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư tín dụng nông nghiệp công nghệ cao”. Tham dự Hội thảo có Chủ tịch Trung ương Hội nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn; Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám; Vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế (NHNN) Vũ Quốc Hùng; Phó Chủ tịch thưởng trực UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc; Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ NN&PTNT Nguyễn Thanh Thủy. Ngoài ra còn có sự tham gia của các chuyên gia uy tín, đại diện các ngân hàng thương mại và các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Thứ trưởng Hà Công Tuấn đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

(Mard-30/6/2017) - Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ngày 30/6/2017, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã trao Quyết định của Chủ tịch nước và tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Thứ trưởng Hà Công Tuấn.

Chọn Bắc Ninh “làm điểm” về giết mổ, chế biến lợn

(Mard - 29/6/2017) Chiều 29/6, đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh về phát triển Dự án giết mổ, chế biến thực phẩm theo chuỗi nhằm gia tăng giá trị, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn” cho ông Howard Bamsey

(Mard - 26/6/2017) Chiều ngày 26/6, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tiếp và trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn” cho ông Howard Bamsey, Tổng giám đốc Quỹ Khí hậu xanh (Green Climate Fund).

Lễ phát động “Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp”

(Mard - 22/6/2017) Chiều ngày 22/6, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Bộ Thông tin truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức buổi lễ phát động “Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp” giai đoạn 2017-2020. Tham dự buổi phát động có Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia Nguyễn Xuân Cường, đại diện các cơ quan Bộ ngành khác, và các cơ quan thông tấn, báo chí trên cả nước.

Lễ ra mắt và giao nhiệm vụ Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản

(Mard - 21/6/2017) Ngày 21/6 tại Bộ Nông nghiệp và PTNT diễn ra lễ ra mắt và giao nhiệm vụ Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản. Tham dự buổi lễ gồm Bộ trưởng Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa, các trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thuộc các tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang, Tây Ninh, Hòa Bình, Nghệ An..., các tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp và các lãnh đạo cục, vụ thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Việt Nam và Haiti tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp

(Mard - 20/6/2017) Ngày 20/6/2017, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Youri Latortue, Chủ tịch Thượng viện Haiti.

Đẩy mạnh tuyên truyền về hợp tác xã kiểu mới

(Mard-19/6/2017): Chiều 17/6 tại tỉnh Hà Nam, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo sơ kết 5 năm thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012, chủ trì buổi sơ kết của 16 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ. Tham dự còn có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường; lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương.

Bám sát quan điểm về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn

(Mard-18/6/2017): Ngày mai, 19.6, QH thảo luận ở hội trường về dự án Luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi). Trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân, Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn HÀ CÔNG TUẤN cho biết: Luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi) đã bám sát quan điểm về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn của Đảng, Nhà nước; thể chế hóa chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp nói chung và lĩnh vực lâm nghiệp nói riêng.