Hoạt động khuyến nông

Phú Yên: Đổi mới công tác tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân

(Mard - 02/08/2017) Từ đầu năm 2017 đến nay, Trung tâm Khuyến nông Phú Yên đã tổ chức hơn 120 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân trên địa bàn toàn tỉnh. Nội dung tập huấn là phổ cập kiến thức khoa học kỹ thuật mới trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và nhiều lớp tập huấn tại hiện trường cho nông dân.

Đắk Lắk: Chuyển giao giống ong Ý cho nông dân

(Mard - 04/7/2017) Tây nguyên được thiên nhiên ưu đãi về điều kiện đất đai và khí hậu thuận lợi cho việc phát triển các loại cây cà phê, cao su, cây ăn quả, có diện tích rừng trồng và rừng tự nhiên rộng lớn chính là một lợi thế cho việc phát triển nghề nuôi ong lấy mật.

Bạc Liêu: Tập huấn kỹ thuật nuôi tôm theo VietGAP

(Mard - 28/6/2017) Nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ khuyến nông và kỹ thuật chuyên ngành cho cán bộ làm công tác khuyến nông các cấp và cộng tác viên khuyến nông góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp, gắn với xây dựng nông thôn mới, từ ngày 19/6 - 21/6/2017, Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu tổ chức lớp tập huấn "Kỹ thuật nuôi tôm theo VietGAP".

Hậu Giang: Tập huấn ToT “Tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi”

(Mard - 21/6/2017) Từ ngày 14-16/6/2017, Trung tâm Khuyến nông Hậu Giang tổ chức lớp tập huấn ToT “Tiến bộ mới trong chăn nuôi” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông, cán bộ các hợp tác xã, tổ hợp tác và câu lạc bộ khuyến nông chăn nuôi trong tỉnh.

Tìm giải pháp phát triển hồ tiêu bền vững

(Mard - 07/6/2017) Ngày 07/6, tại tỉnh Đăk Nông, Trung tâm khuyến nông quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đăk Nông tổ chức diễn đàn khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề: “Giải pháp phát triển hồ tiêu bền vững”. 200 nông dân trồng tiêu ở 7 tỉnh có diện tích tiêu lớn của cả nước đã tới dự.

Bạc Liêu: Hoạt động khuyến nông với phát triển nuôi trồng thủy sản

(Mard-5/6/2017): Theo Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu, với diện tích nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh trên 131.000 ha (Sở Nông nghiệp, 2016), hiện Bạc Liêu đã, đang tồn tại nhiều mô hình nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu từng tiểu vùng, phù hợp với điều kiện kinh tế của nông hộ: mô hình siêu thâm canh; mô hình thâm canh, bán thâm canh (trên 19.000 ha); mô hình quãng canh cải tiến, quãng canh cải tiến kết hợp (trên 80.000 ha); mô hình tôm - lúa (trên 31.000 ha)… cụ thể:

Các biện pháp kỹ thuật áp dụng có hiệu quả phòng trừ sâu bệnh hại cà phê

(Mard-6/6/2017): Theo Chi cục Trồng trọt và BVTV Lâm Đồng, cây cà phê là một trong những loại cây trồng chủ lực và chiếm tỷ trọng lớn trong tổng giá trị sản xuất của ngành nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng.

Phương pháp nâng cao hiệu quả tuyên truyền của "Hội nghị đầu bờ" trong các mô hình khuyến nông

(Mard-5/6/2017): Trong các phương pháp chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) đến với người nông dân của cán bộ ngành nông nghiệp nói chung và của cán bộ khuyến nông nói riêng, thì “ Hội nghị đầu bờ” hay “Hội thảo đầu bờ” là một hình thức chuyển giao các tiến bộ KHKT nông nghiệp mang lại hiệu quả cao và thiết thực (có thể nói đây là hình thức chuyển giao tiến bộ KHKT nông nghiệp gần như hiệu quả nhất).

Vĩnh Phúc: Tiếp tục mở rộng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ rau an toàn

(Mard - 30/05/2017) Để góp phần bảo vệ môi trường và tạo ra sản phẩm rau an toàn, chất lượng, giá trị sản phẩm đủ sức cạnh tranh trên thị trường, tỉnh Vĩnh Phúc đã quy hoạch diện tích trồng rau an toàn (RAT), với mục tiêu đến năm 2020 là 3.127 ha.

Điện Biên: Triển khai kế hoạch sản xuất vụ hè thu, vụ mùa năm 2017

(Mard - 24/05/2017) Ngày 17/5/2017, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Điện Biên tổ chức Hội nghị đánh giá công tác chỉ đạo thực hiện sản xuất vụ đông xuân 2016 - 2017 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa 2017. Dự hội nghị có đồng chí Lò Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.