Quy định thị trường
Lọc

Kiểm tra các lô hàng cá da trơn xuất khẩu vào Mỹ

(Mard - 14/04/2017) Bộ NN&PTNT vừa có Quyết định số 1456/QĐ-BNN-QLCL về việc kiểm tra, chứng nhận ATTP với các lô hàng cá bộ Siluriformes (cá da trơn) xuất khẩu vào Mỹ.

Xuất cá tra vào Hoa Kỳ, chỉ mua nguyên liệu của cơ sở được FSIS chấp thuận

(Mard - 08/11/2016) Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad), Bộ NN&PTNT vừa chính thức đề nghị các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu cá bộ Siluriformes (gồm cá tra, cá basa, cá trê, cá nheo…) vào Hoa Kỳ lưu ý chỉ thu mua bán thành phẩm cá bộ Siluriformes được sản xuất tại các cơ sở đã có tên trong danh sách của Cơ quan thanh tra an toàn thực phẩm (FSIS), Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).

Phải nâng cao chất lượng nông sản xuất khẩu sang Canada

Ngày 3-4/11/2016, Bộ NN & PTNT phối hợp với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tổ chức hội thảo “Hợp tác kỹ thuật - Thúc đẩy tuân thủ quy định đối với hàng hóa nông sản xuất khẩu sang Canada”.
Các chuyên gia Canada cho rằng, mặc dù Việt Nam mong muốn xây dựng được một nền thực phẩm đảm bảo an toàn, nhưng xây dựng quy chế và hệ thống quản lý, giám sát an toàn thực phẩm chưa thiết thực. Hội thảo này là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt và tuân thủ theo hướng dẫn cụ thể từ phía Canada để có thể đáp ứng được.

Quy định đối với xuất khẩu cá bộ Siluriformes vào Hoa Kỳ

(Mard - 16/09/2016) Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad) vừa nhận được văn bản của Cơ quan thanh tra an toàn thực phẩm (FSIS) - Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) thông báo một số quy định liên quan tới việc xuất khẩu cá bộ Siluriformes vào Hoa Kỳ.

Các bước tiến hành xem xét việc nhập khẩu thanh long Việt Nam vào Úc

(Mard - 09/09/2016) Việc xem xét có tính tới những rủi ro của côn trùng và dịch hại cùng với việc đề xuất các biện pháp kiểm dịch để xử lý các rủi ro.

Australia tăng kiểm soát hàng thuỷ sản Việt Nam

(Mard - 30/08/2016) Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia thông báo qui định mới của Australia về việc tăng cường tần suất kiểm tra hàng thuỷ sản nhập khẩu vào nước này.

Phương pháp kiểm tra cá tra xuất khẩu vào Hoa Kỳ

(Mard - 24/08/2016) Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad), Bộ NN&PTNT vừa chính thức thông báo việc áp dụng các phương pháp kiểm tra và xử lý các kết quả kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo Quyết định số 2636/QĐ- BNN-QLCL ngày 29-6-2016 của Bộ NN&PTNT đối với các lô hàng cá bộ Siluriformes (chủ yếu là cá tra) xuất khẩu vào Hoa Kỳ.

17 cơ sở chế biến thủy sản được xuất khẩu vào Panama

(Mard - 22/08/2016) Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD-Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) vừa nhận được công văn của Tổng cục An toàn thực phẩm Panama (AUPSA) thông báo danh sách 17 cơ sở chế biến thủy sản được phép xuất khẩu vào Panama.

Việt Nam và Hoa Kỳ ký thỏa thuận về chống bán phá giá tôm nhập khẩu

(Mard - 20/7/2016) Theo Thông tấn xã Việt Nam tại Mỹ, ngày 18/7 (sáng 19/7 theo giờ Việt Nam), tại Washington, Hoa Kỳ, Bộ Công Thương Việt Nam đã ký Thỏa thuận với Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) liên quan đến việc áp thuế chống bán phá giá của Hoa Kỳ đối với sản phẩm tôm nhập khẩu từ Việt Nam.

Áp dụng thí điểm Hệ thống TRACES trong cấp chứng thư cho các lô hàng thủy sản Việt Nam xuất khẩu vào EU

(Mard-14/04/2015) Hệ thống chuyên môn và kiểm soát thương mại (TRAde Control and Expert System -TRACES)
Liên kết
5344917