Dịch bệnh

Phú Yên khống chế dịch bệnh lây lan trên đàn vịt nuôi

(Mard-16/6/2017): Hơn hai tháng qua, nhiều gia đình nuôi vịt đàn ở huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên bị bệnh chết khá nhiều.Trong khi thời điểm này, giá gia cầm và trứng gia cầm giảm, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động chăn nuôi của người dân.

Cảnh giác với dịch cúm A/H7N9 trên gia cầm và người

(Mard-1/6/2017): Theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), gần đây dịch bệnh Cúm A trên người có xu hướng bùng phát mạnh tại một số tỉnh phía Nam, Đông Nam của Trung Quốc, trong đó hai tỉnh Vân Nam và Quảng Tây giáp với Việt Nam cũng đã ghi nhận trường hợp mắc bệnh. Các chuyên gia khuyến cáo nguy cơ dịch bệnh cúm A/H7N9 xâm nhập vào Việt Nam trong giai đoạn này là rất cao nếu không có biện pháp kiểm soát chặt chẽ ngay từ cơ sở.

Lợn thịt rớt giá – Nguy cơ bùng phát dịch bệnh cao

(Mard-5/5/2017): Những ngày gần đây, ngành chăn nuôi lợn “lao đao” do giá lợn trên thị trường xuống nhanh đến mức “thảm hại” chưa từng có trong vòng khoảng 30 năm trở lại lại đây.

Chủ động phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm

(Mard-03/01/2016): Hiện thời tiết lạnh khiến sức đề kháng của gia súc, gia cầm giảm và tạo điều kiện thuận lợi cho các loại mầm bệnh phát triển, lây lan. Do đó, nguy cơ dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, đặc biệt là bệnh cúm gia cầm, tai xanh, lở mồm long móng tái phát và lây lan dịp trước và sau tết năm nay được cảnh báo là rất cao. Trước tình hình đó, tỉnh Yên Bái đã chủ động phòng chống bệnh dịch cho đàn gia súc, gia cầm.
Liên kết
5344917