Gương sản xuất giỏi

Mô hình trồng lúa thích ứng biến đổi khí hậu và bao tiêu sản phẩm

(Mard-27/7/2017): Bằng ý chí tìm tòi học hỏi vươn lên trong cuộc sống, không ngại khó, siêng năng, chăm chỉ, ông Nguyễn Thanh Điều ở ấp 7, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang còn là thành viên ban quản trị của HTX Nông nghiệp Vị Thủy 1 nên được ngành Nông nghiệp giới thiệu và cho tham quan các mô hình trồng lúa thích ứng biến đổi khí hậu. Ông Điều được ngành nông nghiệp hỗ trợ, tạo điều kiện được tham gia tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng lúa tiên tiến và tham gia các chương trình dự án.

Người cao tuổi dân tộc Mông thoát nghèo vươn lên làm giầu từ nuôi vỗ bèo bò thịt

(Mard-23/6/2017): Yên Minh là một trong 6 huyện nghèo của Hà Giang được thụ hưởng Chính sách theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Trên mảnh đất còn vô vàn khó khăn của huyện Yên Minh đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình của đồng bào các dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo và làm giầu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Kinh nghiệm sản xuất cà phê khắc phục tình trạng ra hoa trái vụ tại nông hộ

(Mard-15/5/2017): Ông Đặng Văn May là nông dân xã Đak Mar, huyện Đak Hà, tỉnh Kon Tum. Với kinh nghiệm thâm niên trong sản xuất cà phê, ông May đã chia sẻ một số kinh nghiệm sản xuất cà phê khắc phục tình trạng ra hoa trái vụ tại nông hộ như sau:

Hà Giang: Thoát nghèo vươn lên làm giầu từ nuôi gà xương đen

(Mard-18/4/2017): Đó là mô hình chăn nuôi gà xương đen của gia đình chị Lý Thị Chấu, dân tộc Mông, thôn Nặm Đăm xã Quản Bạ huyện Quản Bạ (Hà Giang), mỗi năm cho thu lãi trên 60 triệu đồng.

Thạch Chane – Gương nông dân Khmer sản xuất giỏi tỉnh Trà Vinh đạt danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2016

(Mard-8/2/2017): Trong 63 nông dân xuất sắc tiêu biểu đại diện cho nông dân của 63 tỉnh, thành phố cả nước được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao tặng danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2016 có ông Thạch Chane, nông dân Khmer làm nông nghiệp giỏi ở ở ấp Ô Rung, xã Phước Hưng, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Trồng màu trên đất mặn

(Mard-11/7/2016): Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất giỏi ở xã An Xuyên, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đang phát triển mạnh mẽ, xuất hiện nhiều mô hình mới, góp phần nâng cao đời sống, có nhiều hộ đã vươn lên khá giàu.

Hà Giang: Chàng trai dân tộc Nùng Trở thành triệu phú trên vùng đất khó

(Mard-7/10/2016): Đó là mô hình kinh tế tổng hợp theo qui mô trang trại của chàng trai Cháng Thìn Lù, sinh năm 1983, người dân tộc Nùng, thôn Thanh Long xã Thanh Vân huyện Quản Bạ (Hà Giang).

Trồng sả lời cả trăm triệu đồng

(Mard-30/9/2016): Năm nay, cây sả là - một trong những loại cây trồng chủ lực ở huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang) bị ảnh hưởng bởi hạn, mặn khiến cho sản lượng sả giảm, trong khi nhu cầu tăng nên giá sả tăng cao. Hiện nay, sả được các thương lái thu mua với giá 7.200-7.500 đồng/kg, sau khi trừ chi phí nông dân trồng sả lãi gần 100 triệu đồng/ha.

Quảng Trị: Xây dựng thương hiệu “Gạo sạch Triệu Phong”

(Mard - 19/09/2016) “Chúng tôi vừa xuất bán 1,2 tấn lúa Thiên Ưu 8 sản xuất theo hướng canh tác tự nhiên đầu tiên cho Công ty TNHH MTV Hữu cơ Huế Việt với giá gần 11 ngàn đồng/kg, cao hơn gần gấp 2 lần so với lúa sản xuất theo cách thông thường từ trước đến nay”, vừa bốc từng bao lúa lên xe ông Nguyễn Văn Đống – Trưởng nhóm hộ nông dân thôn Ngô Xá Đông (xã Triệu Trung – huyện Triệu Phong) vừa vui mừng thông báo cho chúng tôi biết với giọng chưa hết phấn khởi.

Làm giàu nhờ tái cơ cấu sản xuất trên nền đất lúa

(Mard - 23/08/2016) Việc tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng đa dạng hóa cây trồng vật nuôi, phá thế độc canh cây lúa đang được nhiều nông dân tỉnh Tiền Giang hưởng ứng và áp dụng rất thành công.