Diễn đàn KN@CN

Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp: Phát triển chăn nuôi bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu

(Mard-1/8/2017): Trong hai ngày 25 và 26/7/2017, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Đắk Lắk, UBND huyện Ea Kar tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Phát triển chăn nuôi bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Tưới nước tiết kiệm cho cây trồng các tỉnh khu vực miền Trung

(Mard-24/6/2017): Ngày 23/6/2017, tại Quảng Bình, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Diễn đàn Khuyến nông và Nông nghiệp với chuyên đề: “Tưới nước tiết kiệm cho cây trồng các tỉnh khu vực miền Trung”. Đây là mô hình giúp nông dân có những giải pháp hữu hiệu trong việc tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp đem lại hiệu quả cao.

Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp: Giải pháp chuyển đổi đất trồng lúa sang trồng rau màu phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp

(Mard-31/5/2017): Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng (CCCT), nhưng không làm mất đi các điều kiện thích hợp để có thể trồng lúa trở lại khi cần thiết cũng là cách phá thế độc canh cây lúa; giúp chủ động, linh hoạt hơn ứng phó với thị trường, biến đổi khí hậu, sử dụng có hiệu quả quỹ đất trồng lúa. Đây là một trong những yêu cầu cấp bách nhằm thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Thời gian qua, nhiều mô hình chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng cây rau màu trên đất trồng lúa kém hiệu quả đã cho hiệu quả kinh tế cao hơn rõ rệt so với trồng lúa, nâng cao thu nhập của nông dân.

Giải pháp canh tác cây trồng hợp lý thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long

(Mard-26/5/2017): Biến đổi khí hậu đang ngày càng có những tác động mạnh mẽ tới ĐBSCL, nơi có diện tích đất nông nghiệp và theo đó có sản lượng nông sản, thủy sản lớn nhất cả nước. Sự dâng lên của nước biển, giảm thiểu dòng chảy từ thượng nguồn, gia tăng hạn hán, xâm thực mặn, phèn hóa đang biểu hiện ngày càng rõ rệt và chưa có khuynh hướng dừng lại. Chính vì vậy đây là lúc cấp thiết phải xây dựng các giải pháp nhằm giảm thiểu, khắc phục những tác động này tại ĐBSCL.

Liên kết chuỗi trong phát triển cà phê bền vững

Ngày 25/4/2017, tại Lâm Đồng, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề:“Liên kết chuỗi trong phát triển cà phê bền vững”. Đây là hoạt động trong chương trình tăng cường thực hiện Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp thuộc dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT). Diễn đàn lần này nhằm trao đổi về các biện pháp kỹ thuật trong sản xuất, các giải pháp tổ chức, quản lý trong mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ cà phê. Đề xuất cơ chế chính sách phù hợp nhằm hỗ trợ và phát triển mô hình hợp tác xã chuyên cà phê.

Giải pháp nâng cao hiệu quả dịch vụ môi trường rừng

(Mard-15/11/2016): Ngày 13/11/2016, tại TP Hòa Bình, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN & PTNT) tỉnh Hòa Bình tổ chức Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả dịch vụ môi trường rừng”.

Thực trạng và giải pháp phát triển nuôi cá lồng bền vững trên sông, hồ vùng Trung du miền núi phía Bắc

(Mard-26/9/2016): Ngày 23/9/2016, tại Tuyên Quang, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề "Thực trạng và giải pháp phát triển nuôi cá lồng bền vững trên sông, hồ vùng trung du miền núi phía Bắc".

Nâng cao tính bền vững mô hình tôm - lúa

(Marc-26/8/2016): Đây cũng là chủ đề tại Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN&PTNT Bạc Liêu tổ chức ngày 22/7 tại Bạc Liêu. Với gần 300 đại biểu là nông dân 7 tỉnh, thành sản xuất tôm - lúa vùng ĐBSCL tham dự.

Phát triển tổ, đội tàu liên kết khai thác xa bờ khu vực miền Trung

(Mard-22/8/2016): Ngày 19/8, tại Quảng Nam, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp với Hội Nghề cá Việt Nam, Tổng cục Thủy sản tổ chức Diễn đàn khuyến nông với chủ đề “Phát triển các mô hình tổ, đội tàu liên kết khai thác xa bờ khu vực miền Trung”. Diễn đàn có sự tham gia của các nhà quản lý trong lĩnh vực thủy sản và đại diện ngư dân các tỉnh, thành phố ven biển từ Thừa Thiên- Huế đến Bình Thuận.

Liên kết sản xuất, tiêu thụ trái cây vùng Đồng bằng sông Cửu Long

(Mard-12/8/2016): Tìm giải pháp nâng chất lượng trái cây và giải quyết đầu ra cho nông sản hàng hóa, ngày 12/8, tại Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ trái cây vùng Đồng bằng sông Cửu Long”.
Liên kết
5344917