Thế giới

FAO: Chỉ số giá thực phẩm tiếp tục tăng trong tháng 7/2017

(Mard-04/8/2017) - Giá thực phẩm trên toàn cầu tiếp tục xu hướng tăng trong tháng thứ 3 liên tiếp, chủ yếu tập trung ở các mặt hàng ngũ cốc, đường và sữa.

Nghiên cứu về hoóc-môn thực vật trong các tế bào giúp phát triển mầm cây

(Mard - 04/7/2017) Các nhà nghiên cứu thuộc trường cao đẳng Dartmouth đã xác định được một hoóc-môn thực vật tác động đến các gien nhằm điều hòa sự tăng trưởng và phát triển của thực vật. Phát hiện này có thể cho phép các nhà khoa học thiết lập các tế bào phát triển các cơ quan cho các cây ngũ cốc như lúa và ngô, và cuối cùng có thể dẫn đến các giải pháp cho các vấn đề của ngành nông nghiệp.

Nghiên cứu phát triển giống bò chịu nhiệt

(Mard-04/7/2017) Các nhà khoa học của trường Đại học Florida hiện đang nghiên cứu để lai tạo ra những con "bò tương lai" bằng cách nghiên cứu khả năng chịu nhiệt tốt hơn của bò Brangus – giống bò lai giữa dòng Angus và Brahman.

Nghiên cứu về bệnh gỉ sắt ở đậu tương cho phép các nhà lai tạo giống có thể điều chỉnh các giống kháng bệnh

(Mard - 03/7/2017) Người trồng đậu tương ở vùng Trung Tây nước Mỹ không lo lắng nhiều về bệnh gỉ sắt ở đậu tương, mặc dù bệnh nấm thường xuất hiện vào cuối vụ mỗi năm kể từ năm 2006. Tuy nhiên, vì nấm bệnh không thể sống sót trong mùa đông mà không có cây ký chủ, nó không phải là một mối đe dọa đối với cây trồng ở vùng Trung Tây trong điều kiện hiện tại.

Rạn san hô nhân tạo có thể bảo vệ đa dạng sinh học đại dương

(Mard-03/7/2017) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Portsmouth hy vọng một rạn san hô nhân tạo có thể bảo vệ các loài sinh vật khỏi tác động tiêu cực của nóng lên toàn cầu, bao gồm tăng nhiệt độ đại dương và axit hóa đại dương.

Mô hình 3-D mới dự đoán phương pháp trồng tốt nhất cho nông dân

(Mard-03/7/2017) Khi nông dân thăm đồng vào mùa hè này, họ có một số câu hỏi: bao nhiêu cây mọc lên/mẫu đất? Thay đổi khoảng cách giữa các luống trồng sẽ ảnh hưởng đến sản lượng như thế nào? Liệu có sự khác biệt nào không nếu luống trồng theo hướng bắc - nam hay đông - tây? Một mô hình máy tính có thể trả lời những câu hỏi này bằng cách so sánh hàng tỷ cánh đồng ảo với mật độ trồng, khoảng cách luống và hướng khác nhau.

Phát triển và phổ biến các dòng cá rô phi kháng bệnh

(Mard-3/7/2017): Các dòng cá rô phi vằn mới có khả năng kháng bệnh nhiều hơn và hiệu quả hơn trong việc sử dụng thức ăn đang được phát triển bởi WorldFish.

Chế độ ăn uống toàn cầu và phương pháp canh tác phải thay đổi vì lợi ích của môi trường

(Mard - 28/6/2017) Một nghiên cứu mới cho biết việc giảm tiêu thụ thịt và sử dụng các phương pháp canh tác hiệu quả hơn trên toàn cầu là cần thiết để ngăn ngừa thiệt hại cho môi trường.

Sản lượng cá từ các hồ trên thế giới vượt 12 triệu tấn/năm

(Mard-28/6/2017): Theo một nghiên cứu công bố ngày hôm nay (28/6) của Đại học bang Michigan và Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS), thu hoạch cá từ các hồ nước ngọt trên toàn cầu có thể đạt tổng cộng hơn 12 triệu tấn/năm.

Nghiên cứu thuốc trừ sâu sinh học thân thiện với môi trường

(Mard-28/06/2017) Mùi hương mà dã yên thảo (petunias) và hoa mõm chó (snapdragons) tỏa ra để thu hút côn trùng thụ phấn có thể là một biện pháp kiểm soát sâu bọ, chẳng hạn như ruồi đốm cánh (SWD) và bọ xít nâu thân thiện với môi trường.
Liên kết
5344917