Địa phương

Hà Giang: Thiệt hại hàng tỷ đồng do cam sành bị rụng quả hàng loạt vì mưa lớn

(Mard-27/3/2017): Cam sành là cây ăn quả đặc sản của Hà Giang và được trồng tập trung tại 3 huyện Bắc Quang, Quang Bình và Vị Xuyên. Tính đến thời điểm cuối năm 2016, tổng diện tích cam sành của Hà Giang đạt 7.900 ha, trong đó có trên 3.850 ha cho thu hoạch và sản lượng ước đạt trên 30.000 tấn.

An Giang phòng chống dịch cúm gia cầm H5N1

(Mard-13/2/2017): Ngày 13/2, UBND tỉnh An Giang đã ban hành các biện pháp khẩn cấp để phòng chống dịch cúm gia cầm và các chủng virus lây sang người, nhằm ngăn chặn khả năng lây lan bệnh qua đường biên giới, nơi khác đến cũng như phát sinh bệnh từ địa bàn.

Người trồng điều ở Đồng Nai chịu thiệt hại nặng do thời tiết bất thường

(Mard-13/2/2017): Trong khoảng 2 tháng trở lại đây, người trồng điều tại Đồng Nai luôn trong tình trạng thấp thỏm, đứng ngồi không yên do các vườn điều bị cháy và rụng hoa, không đậu quả, bọ xít muỗi cắn phá. Nguyên nhân do thời tiết diễn biến bất thường, mùa mưa kéo dài thêm 2 tháng vào đúng thời điểm điều ra hoa nên hoa bị cháy và rụng. Đồng thời, mưa làm rửa trôi thuốc chống bọ xít muỗi tạo điều kiện cho chúng phát triển, cắn phá cây.

Hà Giang: Tăng cường công tác phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi vụ Xuân 2017

(Mard-13/2/2017): Trong những ngày vừa qua, trên địa bàn Hà Giang đã xảy ra rét đậm, nhiều huyện vùng cao đã xảy ra rét hại (nhiệt độ dưới 7oC) gây ảnh hưởng lớn đến sinh trưởng của cây trồng, vật nuôi.

Đắk Lắk: Nông dân chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi ứng phó với hạn hán

(Mard-19/12/2016): Cà phê vốn là cây trồng chủ lực của ngành nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk nhưng trong hai năm qua, thời tiết khô hạn bởi hiện tượng El Nino đã làm cho diện tích cây cà phê bị hạn rất lớn, thị trường không ổn định, gây thiệt hại nặng về kinh tế của bà con trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, nhiều bà con đã chủ động chuyển đổi diện tích cây cà phê bị hạn và già cỗi sang chăn nuôi hay trồng những cây trồng cần ít nước hơn đang là giải pháp quan trọng để ứng phó với tình trạng hạn hán nhằm đảm bảo thu nhập cho gia đình.

Bình Phước: Phát triển sản xuất hồ tiêu

(Mard-6/12/2016): Theo Sở Nông nghiệp và PTNT Bình Phước, cây hồ tiêu hiện có lợi thế cạnh tranh về giá trị kinh tế và được chính quyền các cấp rất quan tâm trong việc nâng cao giá trị sản phẩm hàng hóa, thu hút đầu tư của doanh nghiệp để liên kết sản xuất và tiêu thụ. Nhiều chương trình, dự án được triển khai nhằm hỗ trợ phát triển cây hồ tiêu của tỉnh như sản xuất gắn với bảo quản, chế biến và tiêu thụ theo chuỗi giá trị; khuyến khích doanh nghiệp liên kết, ký kết hợp đồng sản xuất, tiêu thụ nông sản với nông dân.

Vĩnh Phúc: Mô hình chăn nuôi liên kết theo chuỗi giá trị nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất

(Mard-12/6/2016): Theo Sở Nông nghiệp và PTNT Vĩnh Phúc, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều trang trại, gia trại, doanh nghiệp chăn nuôi quy mô từ vài trăm đến vài nghìn con lợn, vài chục nghìn đến hàng trăm nghìn con gà. Tuy nhiên, người chăn nuôi tuy sản xuất ra sản phẩm nhưng chưa có hợp đồng với các công ty, nhà cung cấp để tiêu thụ; Chăn nuôi an toàn có nguồn gốc đang phải cạnh tranh với các sản phẩm không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc, do vậy, sản lượng tiêu thụ còn thấp, chưa tạo hiệu quả kinh tế... Để từng bước khắc phục tình trạng trên thì hình thức liên kết chăn nuôi sẽ là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả cao, dễ áp dụng vào thực tế.

Thừa Thiên Huế - Phát triển kinh tế vườn theo hướng bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu

(Mard-4/11/2016): Thừa Thiên Huế có điều kiện tự nhiên đa dạng, thuận lợi cho phát triển cây trồng nhiệt đới và á nhiệt đới. Thành phần cây trồng trong vườn đa dạng và cho thu hoạch quanh năm, đặc biệt cây ăn quả đặc sản, cây đặc hữu, cây trồng trái vụ tự nhiên so với cả nước, cây rau màu, cây dược liệu có giá trị... Một số loài, giống cây trồng phổ biến đã thể hiện thích ứng với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, cho năng suất ổn định, phẩm chất khá, có giá trị kinh tế cao.

Quảng Bình khẩn trương khắc phục hệ thống điện sau mưa lũ

(Mard - 19/10/2016) - Sau trận mưa lũ lớn vừa qua, hệ thống lưới điện tại tỉnh Quảng Bình bị thiệt hại khá nặng nề, khiến nhiều địa phương bị mất điện. Công ty Điện lực miền Trung đã chỉ đạo Điện lực tỉnh Quảng Bình khẩn trương mọi nguồn lực khôi phục điện lưới cho người dân sử dụng.

Hà Tĩnh giúp nhân dân tránh bão và xả lũ các hồ đập lớn

(Mard-17/10/2016): Hiện nay, ở tỉnh Hà Tĩnh không có mưa nhưng trước diễn biến phức tạp của thời tiết và để đảm bảo an toàn các hồ chứa, tỉnh Hà Tĩnh tiến hành xả lũ các hồ, kẽ Gỗ, Bộc Nguyên. Các địa phương vùng hạ lưu hồ, đập khẩn trương có các phương án giúp nhân dân khi nước ngập sâu.
Liên kết
5344917