Hoạt động nông nghiệp

Tây Ninh khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp chất lượng cao

(Mard-04/8/2017) Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Trần Văn Chiến vừa ký Quyết định ban hành chính sách đặc thù bằng việc hỗ trợ một phần vốn đầu tư, nhằm khuyến khích các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn giai đoạn 2017 - 2020.

Ba mục tiêu lớn của ngành nông nghiệp

(Mard-03/7/2017): "Tốc độ tăng trưởng ngành đạt 3,05%; xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản 33 tỷ USD và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 31%. Đây là 3 mục tiêu lớn mà toàn ngành nông nghiệp phải quyết liệt triển khai thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2017. Đồng thời, gắn trách nhiệm cho từng lãnh đạo đơn vị phụ trách nếu không đạt mục tiêu đề ra".

Quảng Ngãi: Chuyển đổi đất lúa sang trồng rau màu

(Mard-29/6/2017): Theo Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Ngãi, trong những năm gần đây, tình hình nắng nóng gay gắt, hạn hán diễn ra liên tục làm thiếu nước tưới cho cây trồng, nhất là trên chân đất lúa không chủ động nước tưới trong vụ Hè. Do đó, việc định hướng chuyển đổi đất lúa sang trồng cây rau màu trong vụ Hè ở Quảng Ngãi là hết sức cần thiết và cấp bách.

Cà Mau đầu tư phát triển 5 ngành hàng nông nghiệp chủ lực

(Mard-26/6/2017): Ông Châu Công Bằng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau cho biết, định hướng đến năm 2020, tỉnh Cà Mau tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội, kết hợp với nguồn ngân sách nhà nước để nâng cao hiệu quả đầu tư thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đẩy mạnh xúc tiến phát triển 5 ngành hàng chủ lực của tỉnh gồm: lúa chất lượng cao, tôm sinh thái, cua biển, keo lai và chuối.

Thừa Thiên - Huế đột phá phát triển nông nghiệp công nghệ cao

(Mard-21/6/2017): Vụ Hè Thu 2017, tỉnh Thừa Thiên - Huế phát triển thêm vùng chuyên canh sản xuất các giống lúa mới kháng rầy và hữu cơ cho hiệu quả kinh tế cao.

Tây Nguyên tập trung chăm sóc hồ tiêu trong mùa mưa

(Mard-21/6/2017): Hiện nay, giá tiêu hạt ở Tây Nguyên giảm sâu chỉ còn từ 76.000 - 78.000 đồng/kg, giảm từ 140.000 đến 142.000 đồng/kg so với cách đây 4 năm. Tuy rớt giá nhưng hồ tiêu vẫn nhiều so với các loại cây công nghiệp dài ngày khác như cà phê, điều, cao su nên các nông hộ vẫn tập trung nguồn lực, lao động, phương tiện chăm sóc tốt các vườn tiêu trong mùa mưa này.

Đưa nông sản sạch đến với người tiêu dùng

(Mard-16/6/2017): Với mục tiêu hạn chế những thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng, tỉnh Nam Định đã triển khai xây dựng trung tâm giới thiệu và trưng bày sản phẩm nông sản sạch và hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch để đưa những nông sản chất lượng, an toàn đến với người tiêu dùng...

Sẽ cấp mã số vùng trồng hồ tiêu

(Mard-09/6/2017): Ngày 8/6 tại thị xã Gia Nghĩa, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức hội nghị "Xây dựng thúc đẩy liên kết sản xuất hồ tiêu an toàn, bền vững".

An Giang tập trung hoàn thành kế hoạch xuống giống lúa Hè Thu 2017

(Mard-05/06/2017): Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, nông dân trong tỉnh đang tập trung khắc phục thiệt hại do thời tiết làm ảnh hưởng diện tích xuống giống lúa Hè Thu 2017.

Giải pháp kỹ thuật bảo vệ sức khỏe đàn gia súc, gia cầm mùa nắng nóng

(Mard-5/6/2016): Theo dự báo của Cục Khí tượng thuỷ văn, năm 2017 do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên thời tiết tiếp tục có diễn biến bất thường, khó lường, nắng nóng kéo dài, mưa bão đột biến không theo quy luật như trước đây.