Hoạt động thủy lợi

Mở 2 cửa xả đáy Thuỷ điện Tuyên Quang

(Mard - 4/7/2017) - Ngày 4/7, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có Công điện số 14 gửi Công ty Thuỷ điện Tuyên Quang. Nội dung Công điện nêu rõ: Thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai lệnh Giám đốc Công ty Thuỷ điện Tuyên Quang mở thêm 1 cửa xả đáy vào lúc 11 giờ và mở tiếp 1 cửa xả đáy vào hồi 17 giờ ngày 4/7/2017.

Nâng cao hiệu quả các công trình thủy lợi ở Tây Nguyên

(Mard 27/6/2017) - Do ảnh hưởng của hạn hán và thời tiết bất thường, việc cải tạo, nâng cấp các công trình thủy lợi là ưu tiên hàng đầu của các tỉnh Tây Nguyên.

Chuyển đổi quản lý công trình thủy lợi: Tắc nghẽn vì nhiều vật cản

(Mard - 23/06/2017) - Không muốn bàn giao, không muốn tiếp nhận, công trình thiếu hồ sơ... là hàng loạt các vướng mắc khiến việc bàn giao - tiếp nhận quản lý, khai thác công trình thủy lợi bị tắc nghẽn, có nguy cơ chậm tiến độ so với yêu cầu của UBND TP Hà Nội.

Đăk Lăk đầu tư nâng cấp hệ thống thủy lợi

(Mard - 14/6/2017) - Tỉnh Đăk Lăk đang đẩy mạnh việc sửa chữa nâng cấp các hồ đập và hệ thống kênh mương để nâng cao hiệu quả quản lý khai thác các công trình.

Bất cập trong thi công dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế

(Mard - 07/06/2017) - Dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế có tổng mức đầu tư 4.200 tỷ đồng do Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản tài trợ. Dự án chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 do Công ty TNHH Một thành viên Môi trường và Đô thị Huế làm chủ đầu tư. Dự án này được triển khai trên phạm vi 10 phường trung tâm phía Nam thành phố Huế và dự kiến đến năm 2018 sẽ hoàn thành. Riêng giai đoạn 2 sẽ được tiếp tục triển khai để hoàn chỉnh hệ thống thoát nước trên toàn địa bàn thành phố Huế trong những năm tiếp theo.

Cần nâng cao năng lực, kỹ năng phòng chống thiên tai cho người dân khu vực miền núi

(Mard - 01/06/2017) - Bền lề hội nghị phòng, chống thiên tai 18 tỉnh thuộc khu vực miền núi từ Hà Tĩnh trở ra, phóng viên TTXVN đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Hoàng Văn Thắng về thực trạng cũng như các giải pháp công tác phòng, chống thiên tai đối với các tỉnh thuộc khu vực nói trên. Sau đây là nội dung phỏng vấn.

Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Thao

(Mard - 24/5/2017) - Tình trạng sạt lở bờ sông Thao trên địa bàn huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ diễn ra ngày một nghiêm trọng, khiến hàng chục héc ta đất vườn trồng cây ăn quả, trồng hoa màu của người dân bị trôi xuống sông. Đặc biệt, sạt lở đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản của nhiều hộ dân các xã ven sông.

Dự án Pắc - Beng : Hướng tới sử dụng hợp lý, bền vững tài nguyên nước

(Mard - 16/05/2017) - Thời gian gần đây, tình hình phát triển thủy điện nhanh chóng ở các quốc gia thượng nguồn lưu vực sông Mê Kông, đặc biệt là về phát triển thủy điện dòng chính thu hút sự quan tâm của dư luận. Chính vì vậy, việc xây dựng chương trình giám sát tác động môi trường hướng tới mục tiêu sử dụng công bằng, hợp lý và bền vững tài nguyên nước và các tài nguyên liên quan lưu vực sông Mê Kông là vấn đề cần được quan tâm.

Kiểm tra hiện trường sạt lở sông Vàm Nao - An Giang: Đây là thiên tai nặng nề

(Mard - 09/05/2017) - Sáng 25-4, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai do Thứ trưởng – Phó trưởng ban thường trực Hoàng Văn Thắng dẫn đầu cùng lãnh đạo tỉnh An Giang đã khảo sát hiện trường vụ sạt lở tại xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang

Thi công các tuyến đường ống cấp nước sinh hoạt vùng ven biển khó khăn

(Mard - 03/05/2017) - Theo bà Nguyễn Thị Lạc, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang), để tăng thêm nguồn nước sinh hoạt phục vụ nhân dân trong mùa khô hạn 2017, địa phương đã thi công 18 tuyến ống nước, tổng chiều dài khoảng 19.000 m, đáp ứng nhu cầu nước cho hàng ngàn hộ dân các xã ven biển khó khăn của địa phương.