Tái cơ cấu ngành

Phát huy vai trò người dân trong xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu nông nghiệp

(Mard-9/5/2017): "Cần tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp". Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện trong buổi làm việc với đoàn giám sát của Hội đồng Nhân dân tỉnh ngày 4/5 về tình hình triển khai, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2011 – 2016.

Hải Phòng: Đẩy nhanh tái cơ cấu nông nghiệp, thu hút công nghệ cao

(Mard-9/5/2017): Đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, tập trung hoàn thiện Đề án dồn điền đổi thửa kết hợp với thu hồi đất hình thành quỹ đất ưu đãi, thu hút doanh nghiệp đầu tư công nghệ cao năm 2017; phát triển hệ thống các tổ chức, cá nhân, vệ tinh sản xuất kết nối với Công ty VinEco và các doanh nghiệp công nghệ cao tiêu thụ sản phẩm là những nhấn mạnh của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng tại phiên họp thường kỳ vừa diễn ra.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Nhiều nút thắt cần gỡ trong tái cơ cấu nông nghiệp

(Mard-03/11/2016): Trong phiên họp ngày 2/11, Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, vấn đề tái cơ cấu nông nghiệp được nhiều đại biểu đóng góp ý kiến. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường là thành viên Chính phủ đầu tiên “đăng đàn” trao đổi với các đại biểu xung quanh vấn đề này.

Tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

(Mard-27/9/2016): Hội nghị do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức vào sáng nay (27/9) với sự tham dự của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ để bàn về việc tái cơ cấu nông nghiệp gắn với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thuỷ lợi, xây dựng nông thôn mới, liên kết hợp tác phát triển sản xuất nông sản chủ lực theo chuỗi giá trị vùng Đồng bằng sông Cửu Long và kế hoạch liên kết phát triển bền vững vùng Đồng Tháp Mười.

Cà Mau xác định 4 nhiệm vụ trọng tâm trong tái cơ cấu nông nghiệp

(Mard-12/9/2016): Cà Mau đã trải qua 3 năm thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Mặc dù đã có những bước chuyển khả quan nhưng vẫn còn đó nhiều khó khăn khiến cho nền nông nghiệp Cà Mau vẫn chưa theo kịp với xu thế phát triển mới. Để hướng đến xây dựng một ngành nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, trong thời gian tới, Cà Mau đã xác định 4 nhiệm vụ trọng tâm phát triển là liên kết, hợp tác, xây dựng thương hiệu và thị trường.

Bắc Giang: Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp - hướng đi bền vững, hiệu quả

(Mard-05/9/2016): Thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp, những năm qua, ngành nông nghiệp tỉnh đã tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tạo ra sản phẩm chất lượng tốt, có khả năng cạnh tranh và nâng cao thu nhập cho nông dân.

Bắc Giang tái cơ cấu ngành chăn nuôi

(Mard-26/8/2016): Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Giang Dương Thanh Tùng cho biết, từ nay đến năm 2020, địa phương đẩy mạnh tái cơ cấu ngành chăn nuôi, chú trọng phát triển chăn nuôi lợn và gà thả vườn. Dự kiến đến năm 2020, tổng đàn lợn của tỉnh đạt 1,3 triệu con, đàn gia cầm 18 triệu con, đàn gà 15,5 triệu con.

Tái cơ cấu ngành nông nghiệp – yếu tố quan trọng phát triển sản xuất kinh doanh toàn ngành

(Mard-25/8/2016): Sáng ngày 25/8, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức Hội nghị về Tái cơ cấu ngành nông nghiệp với sự chỉ đạo và điều hành của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường.

Ngành hàng xoài xuất khẩu trong mô hình tái cơ cấu nông nghiệp Đồng Tháp

(Mard-22/8/2016): Phát triển ngành hàng xoài xuất khẩu trong mô hình tái cơ cấu nông nghiệp là hướng đi của ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp với mục tiêu liên kết sản xuất – tiêu thụ; vận động nhà vườn áp dụng quy trình sản xuất theo GAP, nâng cao chất lượng sản phẩm, gắn với việc sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Xoài Cát chu Cao Lãnh” và “Xoài Cao Lãnh” và đưa trái xoài xuất khẩu ra nước ngoài.

Quảng Ngãi: Sơ kết 3 năm thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp

(Mard-18/8/2016): Sáng ngày 17.8, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm (2013 – 2016) thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đặng Văn Minh đến dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các doanh nghiệp gắn bó với nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Liên kết
5344917