Công tác môi trường
Lọc

Phổ biến các xu hướng xử lý chất thải rắn tiên tiến cho các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ

Tại cuộc hội thảo và tập huấn, các chuyên gia môi trường của Vương quốc Bỉ và Việt Nam đã nêu ra những vấn đề nổi cộm về quản lý và xử lý rác thải hiện nay; những xu hướng xử lý chất thải rắn hiện nay trên thế giới; thứ bậc trong quản lý chất thải; dòng chất thải chính trong bối cảnh quốc tế; xử lý chất thải theo Công ước Basel về bảo vệ môi trường; những mô hình tái chế rác thành phân compost mang lại hiệu quả kinh tế... Đại diện các Công ty Môi trường đô thị và các địa phương cũng đã làm việc theo nhóm, đưa ra những giải pháp thiết thực để quản lý và xử lý rác đạt hiệu quả...

Cháy khoảng 20ha rừng phòng hộ tại Quảng Ninh

Khoảng 20ha rừng phòng hộ thuộc khu 1, phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã bị lửa thiêu rụi vào trưa 30/10. Điểm phát cháy đầu tiên được Ban Quản lý rừng phòng hộ và cảnh quan môi trường thành phố Hạ Long phát hiện tại khu bìa rừng phía Đông (hồ ngã tư Ao Cá).

Phát triển công nghệ khí sinh học

Hiện địa bàn nông thôn cả nước có hàng trăm nghìn công trình khí sinh học (hầm bi-ô-ga). Với nhiều quy mô khác nhau, các công trình này góp phần làm sạch vệ sinh môi trường, cung cấp chất đốt và cung cấp thêm nguồn phân bón cho cây trồng. Tuy nhiên, để công nghệ khí sinh học bi-ô-ga phát triển, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng và cải thiện đời sống người dân ở nông thôn, còn không ít vướng mắc cần tháo gỡ.

Việt Nam tăng cường hệ thống báo tin động đất và cảnh báo sóng thần

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý Địa cầu (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đang triển khai Dự án nâng cấp mạng lưới quan trắc động đất ra toàn lãnh thổ và hải đảo của nước ta. Đồng thời, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đang thực hiện giai đoạn đầu Dự án xây dựng hệ thống trạm trực canh sóng thần tại các địa phương ven biển và hải đảo.

Ứng phó với biến đổi khí hậu ở Tây Nguyên

Tại thành phố Pleiku (Gia lai), Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Nguyên đã tổ chức diễn đàn nhận định khí hậu mùa tại Tây Nguyên, nhằm cảnh báo và ứng phó trước thời tiết khắc nghiệt trong thời gian tới.

Mất rừng vì đặc sản

Mỗi ngày, để phục vụ cho việc chế biến đặc sản là lợn quay, vịt quay, các nhà hàng thuộc xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn cần đến hàng tấn than hoa đốt để tạo nhiệt. Và theo đó, những cánh rừng non cũng dần biến thành than hoa.

Cà Mau: Rừng Quốc gia Vồ Dơi, điểm du lịch sạch

Rừng Quốc gia Vồ Dơi, huyện U Minh, Cà Mau, có tổng diện tích 8.000 ha là khu rừng nguyên sinh, toàn là cây tràm, một loại cây rừng đặc biệt của vùng U Minh Hạ tỉnh Cà Mau.

Ra mắt trang thông tin điện tử bảo tồn hổ

Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV) đã chính thức cho ra mắt trang thông tin điện tử về hổ tại địa chỉ http://www.thiennhien.org/BVH.
Liên kết
5344917